Một chiếc bánh không chỉ cần ngon miệng mà phải ngon mắt nữa phải không nào. Việc trang trí bánh rất quan trọng và kem bơ là một trong những lựa chọn đáng để suy nghĩ để tô điểm cho chiếc bánh đó chứ. Nhưng không phải bạn nào cũng biết cách làm kem bơ thành công đâu nhé. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 2 cách làm kem bơ bất bại. Tại sao gọi là bất bại? Bởi vì cách làm cực dễ mà mức độ thành công cao không sợ hỏng đó.
1. CÁCH 1

Nguyên liệu làm kem bơ

– 100g bơ động vật

– 200g whipping cream

– 50g đường (cái này tuỳ vào sự thích ăn ngọt của các bạn nhé)

Dụng cụ làm kem bơ

– máy đánh trứng

– 2 thao hoặc nồi

Cách làm làm kem bơ

– Bơ và whipping để ở nhiệt độ phòng cho thật nguội. Whipping sờ vào không còn nghe lạnh nữa , còn bơ thì chỉ hơi mát mát và dùng tay ấn vào rất nhẹ nhàng nhưng chưa chảy nước nhé.

– Cắt bơ thành từng khối vuông nhỏ, cho vào 1 cái thau rồi đánh bông mịn ở mức máy thấp (khoảng số 2).– Cho whipping vào 1 cái thau khác cùng với đường. Đánh bông lên khoảng 70% (đánh từ mức thấp nhất tăng dần lên số 3). Khi đó whipping bắt đầu có vân chạy nhẹ theo que đánh. Nhưng vẫn chưa là kem mà còn lỏng.– Múc từng muỗng whipping cho vào thau bơ, chạy máy đánh mức trung bình. Khi nhìn thấy thao bơ đã khô thì cho tiếp whipping vào. Làm như vậy cho đến khi hết whipping.

Lưu ý

– Bơ và whipping phải nguội hẳn. Khi chưa nguội thì có thể bị chảy nước. Nhưng có thể khắc phục bằng cách tiếp tục đợi hỗn hợp kem nguội đi. Rồi đánh kem ở mức máy cao số 4 hoặc 5 sẽ khắc phục được sự cố.

– Whipping đừng đánh quá tay, kem sẽ bị rỗ mặt.

– Nếu muốn thành phẩm kem bơ cứng chắc hơn thì bớt 50 gram whipping đi.

– Nếu đánh kem rồi mà chưa kịp dùng thì có thể cho vào tủ lạnh, hoặc trộn màu xong cũng có thể cho vào tủ lạnh để vài tiếng cho màu lên đậm hơn ( kem bơ rất khó lên màu).

– Khi lấy kem ra, cũng nên để kem tự mềm. Đừng dùng tay nhàu bóp khi kem còn lạnh sẽ chảy nước. (Nếu chảy nước thì xem cách khắc phục ở lưu ý 1)

2. CÁCH 2

Nguyên liệu làm kem bơ

– Lòng trắng trứng: 200 gram

– Đường cát trắng: 400 gram

– Bơ: 800 gram

Cách làm làm kem bơ
– Cho lòng trắng với đường vào nồi inox bắc lên bếp nhỏ lửa vừa đun vừa đánh đều và nhẹ tay đến khi hỗn hợp khoảng 70 độ C thì bắc ra đổ vào máy đánh cho đến khi bông cứng.– Thái nhỏ bơ ra để bơ ở dạng mềm (nếu chảy quá thì cho tủ lạnh 1 chút còn cứng quá thì bỏ ra ngoài từ trước).– Sau đó giảm tốc độ của máy đang đánh lòng trắng và cho từ từ bơ vào, cho hết bơ vào thì tăng nên tốc độ cao nhất cho hỗn hợp lòng trắng,đường với bơ mịn và nhuyễn với nhau ,đánh thêm 1 chút là xong.

– Lúc đầu cho bơ vào thì hỗn hợp có thể chảy lỏng ra nhưng khi đủ bơ rùi và đánh 1 lúc thì hỗn hợp sẽ liên kết lại thành dạng bông cứng và mịn,nhìn rất thích. Nếu làm chưa quen bơ sẽ bị hơi cứng thì đánh xong hỗn hợp kem bị tách, lúc đấy cho lên bếp 1 chút cho chảy ra bớt rồi đánh lại 1 chút là được. Còn bơ mềm quá thì kem chảy cho tủ lạnh 1 chút rồi đánh là lại xong.Kem bơ ứng dụng trong việc làm rất nhiều các loại bánh Âu. Vì thế bạn nên tập làm thành thục kem bơ để chiếc bánh của mình trở nên hấp dẫn hơn. Chúc các bạn thành công với 2 cách làm kem bơ bất bại!