Rất nhiều người nghĩ rằng phải khéo tay mới có thể làm ra được một chiếc bánh đẹp. Vì thế nhiều người rất muốn làm bánh nhưng lại không đủ tự tin. Nếu bạn là một người như thế thì đừng lo nhé, bởi vì Học làm bánh tại nhà sẽ mách bạn cách trang trí bánh kem cực đơn giản lại bắt mắt ngay dưới đây đó. Cùng xem cách trang trí bánh kem thôi nào!

Nguyên liệu trang trí bánh kem

– Hoa quả

– Cốm trang trí

– Chocolate trắng, đen, chocolate chip

– Đường xay, cơm dừa

– Màu thực phẩm

– Bánh kẹo các loại

– Các dây trang trí, hình trang trí thêm

Dùng quả mâm xôi gắn xung quanh bánh. Để làm phần cánh hoa xung quanh, bạn đun cách thủy chocolate trắng, đổ ra khay phẳng và cắt thành các cánh nhỏ. Có thể thay mâm xôi bằng nho hoặc dâu tây.

trang trí bánh kem hình 1

Cắt dâu tây thành 2 nửa rồi gắn lên trên thân bánh sao cho mặt phẳng quay ra bên ngoài. Quết kem đều xung quanh cho phẳng. Đun cách thủy chocolate, nhúng cả quả dâu tây vào trong chocolate lỏng và đặt lên trên mặt bánh, ta được kết quả như trong hình.

trang trí bánh kem hình 2

Ở mẫu trang trí này, bạn chỉ phết kem lên trên mặt bánh mà không cần phải phết xung quanh. Cắt nhỏ các loại hoa quả bạn ưa thích và rắc chúng lên trên cùng. Bạn có thể thêm vài họa tiết trang trí như hình.

trang trí bánh kem hình 3

Bạn có thể làm một chiếc bánh kem nhiều tầng và trang trí bằng cách gắn một loại quả lên xung quanh tầng bánh, các loại hoa quả ở từng tầng có thể khác nhau.

trang trí bánh kem hình 4

Với cách trang trí bánh kem này, bạn sẽ cắt bánh gato thành 2 phần. Giữa 2 lớp bánh phết 1 lớp kem và phết thêm một lớp lên trên cùng. Đặt chery và nho lên trung tâm và cung quanh mặt bánh. Thái một ít chocolate vụn và rắc ở chính giữa, thế là chúng ta đã có một chiếc bánh đẹp mắt rồi!

trang trí bánh kem hình 5