Không phải tự nhiên người ta lại chọn bí đỏ là nguyên liệu chính cho các công thức ăn kiêng. Mặc dù nhiều người nghĩ món sữa bí đỏ có thể giúp tăng cân cho người gầy nhưng nếu chế biến theo cách khác thì lượng chất xơ dồi dào và các vitamin lại giúp cơ thể của chị em khỏe mạnh, eo thon và giữ dáng cực tốt. Đó là các món hấp, vừa tiết kiệm thời gian lại dễ làm.

Cách làm bánh bí đỏ hấp khoai mônNguyên liệu cần thiết

Bột mì - 100g (nếu bạn dùng loại bột bánh bí đỏ đóng gói sẵn thì bỏ qua bột mì)

Nước - 80g

Khoai môn - 120g, Bí đỏ - 100g

Bột ca cao - 1g

Men nở, đường 50g

Cách thực hiện

1. Bí đỏ, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch và hấp chín. Sau đó tán nhuyễn mỗi loại để riêng.

2. Cho bí đỏ, bột mì, nước, men nở, xíu đường vào nhồi thật kĩ. Sau đó, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để bột nghỉ khoảng 5 phút.  

3. Khoai môn nghiền nhuyễn trộn cùng xíu đường còn lại và nhồi kĩ. Ngoài đường, bạn có thể dùng các chất tạo ngọt khác như xi rô cây phong, đường phèn hoặc đường thốt nốt. Chia bột thành các viên nhân nhỏ đều nhau. 

4. Đặt khối bột bí đỏ lên mặt phẳng sạch và nhào lại trong khoảng 1 phút để khối bột mịn hơn. Ngắt lấy một viên bột khoảng 10g, nhào cùng bột ca cao rồi để riêng để dùng sau. Phần còn lại chia thành 6 miếng bột nhỏ đều. Dàn mỏng bột rồi cho nhân khoai môn vào.

Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 1Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 2Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 3Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 4

 

5. Cắt các đoạn dây dù nhỏ xếp khoảng 4 dây thành các đường chéo. Các sợi dây này có thể chấm một ít dầu để không dính vào bánh khi hấp. Cho bột bánh lên trên, túm các sợi chỉ lại để tạo múi quả, nhớ là buộc không quá chặt để sau bánh còn nở ra. Dùng đầu đũa ấn nhẹ trên đỉnh quả. Ngắt một chút bột màu ca cao nặn thành cuống rồi đặt lên trên.

Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 5Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 6Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 7Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 8

 

6. Đặt bánh bí đỏ nhân khoai môn lên các miếng giấy thấm dầu cắt nhỏ, cho vào xửng hấp, đậy kín đợi lên men. Khi bánh nở gấp rưỡi thì hấp bánh trong khoảng 15 phút.

Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 9

 Vậy là món bánh bí đỏ nhân khoai môn vừa xinh đẹp hấp dẫn mùi vị lại thơm ngon đã hoàn thành rồi.  

Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 10Bánh hấp vừa dễ làm vừa tốt cho sức khoẻ. Hình ảnh 11

 Chúc bạn thành công với cách làm bánh bí đỏ hấp khoai môn này!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)