Bánh mỳ là món ăn phổ biến của người Việt. Nếu bạn là người yêu thích làm bánh, chẳng cần tới lò nướng bạn hoàn toàn có thể làm bánh mì trứng xinh xắn bằng nồi cơm điện theo hướng dẫn dưới đây của Trường dạy làm bánh ở TPHCM. Hương vị vẫn mềm thơm, đẹp mắt như thường đấy!

bánh mì hình 1

Nguyên liệu và dụng cụ làm bánh mỳ bằng nồi cơm điện

- 250 g bột mì số 13 (bột mì dai)

- 150 ml sữa tươi không đường

- 50 g đường

- 40 g bơ nhạt

- 1 quả trứng

- 5 g men nở

- 2 g muối

- Thau trộn bột, rây bột, nồi cơm điện, tô, chén...

Các bước làm bánh mỳ bằng nồi cơm điện

Bước 1:Trộn đều bột mỳ, đường, muối trong một thau to. Thêm 5 g men nở vào tahu bột trộn đều (hình 1). Bạn lưu ý phải làm theo thứ tự trộn bột này vì nếu trộn trực tiếp men nở với đường và muối sẽ làm cho sự hoạt động của men nở yếu hơn.

Bước 2: Làm chay bơ bằng lò vi sóng, nếu không có lò vi sóng bạn có thể chưng cách thủy để bơ nóng chảy (hình 2). Tạo một chỗ trống ở giữa âu bột, đổ trứng đánh tan, sữa tươi và bơ vào trộn đều (hình 3).

Bước 3: Nhào bột đến khi có được khối bột dẻo mịn, ấn xuống thấy vết lõm phồng trở lại là được. Nếu bột hơi bị ướt bạn có thể cho thêm bột áo vào nhồi (hình 4).

bánh mì hình 2

Bước 4: Quét lớp dầu ăn mỏng vào thau bột, dùng khăn ẩm phủ lên mặt thau và ủ bột đến khi bột nở gấp đôi. Thời gian ủ khoảng 60 phút, tùy vào nhiệt độ lúc ủ (hình 1).

Bước 5: Sau khi bột nở gấp đôi, bạn nhồi lại khối bột nhẹ nhàng trong khoảng 3 phút rồi chia khối bột thành những viên tròn nhỏ (hình 2).

Bước 6: Xếp các viên bột vào nồi cơm điện. Bật chế độ “cook” 10 phút, sau đó bật chế độ “cook” 3 lần, mỗi lần cách nhau 10 phút (hình 3).

 

Bước 7: Muốn mặt bánh vàng đẹp bạn có thể lật mặt bánh khi nướng nhé (hình 4).

bánh mì hình 3

Với cách làm vô cùng đơn giản, nhanh gọn bạn đã có những chiếc bánh mì nóng hổi cho bữa sáng của gia đình rồi.

bánh mì hình 4

Chẳng cần tới lò nướng bạn vẫn có thể làm những ổ bánh mì lạt thơm ngon bằng nồi cơm điện đấy! Chúc các bạn thành công với công thức này

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)
CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) - 0985 33 44 35 (Thầy Quang)