Sau khi chế biến được những mẻ bánh thơm ngon, việc khiến bạn đau đầu nhất chính là làm sạch những dụng cụ làm bánh rất bẩn và khó vệ sinh phải không nào? Vậy để lớp học làm bánh chỉ cho bạn cách làm sạch dụng cụ làm bánh nhé!
1. Làm sạch đui bắt kem

Bước 1:

– Sử dụng một chiếc tăm để lấy hết phần kem hoặc bột còn dính lại trong đui.Bước 2:

– Sau đó pha nước với dung dịch rửa bát rồi cho đui vào ngâm, dùng tay đảo đều để loại bỏ bớt các vết bẩn rồi xả lại một lần nữa với nước sạch.Bước 3:

– Đặt một cái nồi nước lên bếp, pha thêm một chút giấm rồi thả đui bắt kem vào đun sôi trong khoảng 3 – 5 phút thì vớt ra, xả lại với nước sạch 1 lần nữa là đui bắt kem đã sạch hoàn toàn.

2. Làm sạch khay nướng bánh Bước 1:

– Trộn baking soda với oxy già để có được một hỗn hợp sệt.Bước 2:

– Dùng miếng rửa bát thấm vào dung dịch đã pha ở bước 1 rồi cọ xát lên những viết bẩn bám trên khay nướng. Bạn sẽ thấy khay nướng của mình sạch bong luôn đấy!3. Làm sạch khuôn nướng bánh mì bằng thiếc

Bước 1:

– Khuôn rửa qua với nước sau đó rắc baking soda đều lên khuôn nướng.Bước 2:

– Đợi khoảng 30 phút thì dùng miếng rửa bát cọ nhẹ nhàng là lớp kim loại sáng bóng hiện ra ngay.Bước 3:

– Rửa sạch lại với nước, lau khô rồi thoa một lớp dầu ăn mỏng xung quanh khuôn để giữ cho khuôn nướng bánh không bị gỉ.Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm sạch dụng cụ làm bánh của mình rồi và có thể bắt tay làm mẻ bánh ngon tiếp theo ngay đấy!