Bột là một nguyên liệu quan trọng trong công thức làm bánh. Vậy phải bảo quản và chuẩn bị bột như thế nào trước khi làm bánh để có những mẻ bánh ngon nhưng vẫn dễ dàng nhất? Cùng tham khảo một số lưu ý khi bảo quản và chuẩn bị bột làm bánh sau đây của lớp học làm bánh tại HCM nhé! Hy vong sau khi đọc những lưu ý khi bảo quản và chuẩn bị bột làm bánh này, các bạn sẽ có nhiều mẻ bánh thơm ngon, thành công hơn nữa!
1. Bảo quản bột – Bạn bảo quản bột như thế nào? Bột của bạn  có bị một đống các vật năng đè lên không? Trong quá trình vậy chuyển, bảo quản, thường thì bột sẽ bị đè, nén chặt lại do tác động của ngoại lực. Tốt nhất, khi mua bột về, các bạn nên đổ bột ra một chiếc hộp có nắp đậy chặt rồi dùng thìa gỗ trộn đều bột lên, như vậy bột của bạn cũng đã được làm tơi hơn rồi đấy!2. Trước khi làm bánh – Trước khi làm bánh, bạn hãy dùng thìa gỗ trộn đều bột lần nữa để bột được tói, không vón cục. Đong bột theo lượng cần dùng rồi đổ bột vào bát trộn cùng các nguyên liệu bột khô khác như baking powder, baking soda, muối,…

 3. “Rây” bột với một chiếc phới – Rây bột là làm cho bột mịn, tơi hơn, tránh vón cục trong quá trình trộn. Nhưng nếu bạn không có dụng cụ rây bột và muốn tiết kiệm thời gian thì hãy làm theo phương pháp này nhé! Dùng phới lồng trộn đều hỗn hợp bột khô. Cách làm này như một mũi tên trúng 2 đích vậy. Hỗn hợp bột của bạn vừa tơi mịn hơn, vừa hòa quyện đều hơn. Hơn nữa, bạn cũng có thể kiểm tra xem bột có bị lẫn sạn không trong quá trình này!4. Nếu công thức cần một lượng bột lớn? – Nếu công thức bánh của bạn dùng đến một lượng bột lớn, khoảng 3 cup bột chẳng hạn, hãy cho luôn phới lồng vào hộp đựng bột trộn đều bột trong hộp luôn cũng được đó.5. Có cần rây đường bột không? – Câu trả lời là có. Nếu bạn không rây đường bọt, đường cũng có thể bị vón cục trong quá trình trộn bột đó nha!

Chúc các bạn có nhiều mẻ bánh ngon, thành công hơn với những lưu ý khi bảo quản và chuẩn bị bột làm bánh này!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)