Do gần đây bên Ú Ù vừa mở thêm cở sở dạy bánh ở Miền Tây Cần Thơ, nhận thấy các bạn học viên học rất tốt, đặc biết là lớp dạy làm bánh kem ở Cần Thơ, các bạn học và làm rất nhanh, nhưng đa số các bạn còn vụng một tí, các mẹo thường xuyên chưa nắm qua, hôm nay Ú chuẩn bị 1 bài các mẹo cơ bản để các bạn mê học làm bánh xem qua trước nhé.

1.Để bánh bao không bị vàng

Sau khi hấp chín bánh bao, nếu thấy vỏ bánh bị vàng, bạn hãy đổ bớt một ít nước trong nồi và cho vào nó một ít dấm. Hấp tiếp bánh khoảng 15 phút nữa, bánh sẽ trắng trở lại.

 MỘT SỐ MẸO VẶT LÀM BÁNH CƠ BẢN CỰC HAY BẠN NÊN PHẢI BIẾT? 1

2. Cách cất giữ bánh ngọt

Để bánh ngọt vào hộp kín, cho vào một lát bánh mỳ mới, khi thấy bánh mỳ cứng nên thay ngay lát bánh mỳ khác. Bánh ngọt sẽ giữ được trong thời gian dài mà không bị biến chất.

3. Cắt và bảo quản bánh mì

Nếu muốn cắt bánh mỳ thật hoàn hảo, trước khi cắt đem dao hơ nóng rồi mới cắt. Bánh mỳ sẽ không bị dính vào nhau và không bị vỡ ra. Một số cô chú ở lớp học làm bánh mì tại Cần Thơ hay dùng dao Thái Lan cắt, nó dễ nát bánh mì lắm, các bạn chú ý nhé

 MỘT SỐ MẸO VẶT LÀM BÁNH CƠ BẢN CỰC HAY BẠN NÊN PHẢI BIẾT 2

4. Hấp bánh không bị dính khay

Nếu thấy bánh bị dính khay, sau khi bánh được hấp chín, bạn mở vung nồi ra và hấp tiếp tục thêm 3-4 phút nữa, bánh sẽ không còn dính vào khay.

5. Làm bánh ngon hơn

Khi làm bánh, bạn nên cho một ít bia vào bột mỳ, bánh sẽ dậy mùi thơm hơn. Để bánh xốp và ngon nên đánh trứng và đường thật bông, đến khi nhúng chiếc đũa vào thấy trứng dính keo lại ở đầu đũa là được. Sau đó cho bột vào quấy thật nhanh và nhẹ tay.

 MỘT SỐ MẸO VẶT LÀM BÁNH CƠ BẢN CỰC HAY BẠN NÊN PHẢI BIẾT 3

Nên để bánh nguội khoảng 10-15 phút rồi mới lấy ra khỏi khuôn để tránh bị hấp hơi nước, mất ngon.

6. Cắt bánh gato không bị dính dao

Để khi cắt bánh gatô không bị dính dao, trước khi cắt nên ngâm dao trong nước sôi một lúc, rồi dùng dao nóng để cắt.

 MỘT SỐ MẸO VẶT LÀM BÁNH CƠ BẢN CỰC HAY BẠN NÊN PHẢI BIẾT 4

7. Cách xử lý bánh quy bị mềm

Để bánh được giòn trở lại, dùng máy sấy thổi vài phút, khi bánh nguội, bánh lại giòn như cũ. Cách khác là đặt bánh vào tủ lạnh sau 1 giờ, khi lấy ra ăn cũng giòn.

 MỘT SỐ MẸO VẶT LÀM BÁNH CƠ BẢN CỰC HAY BẠN NÊN PHẢI BIẾT 5

Với những mẹo vặt trên đây, bạn có thể hoàn toàn tự tin làm bánh ngon, an toàn mà không lo mắc các sai lầm. Với những mẹo vô cùng đơm giản chỉ cần chú ý một chút vừa tiết kiệm thời gian vừa giúp làm bánh ngon hơn rất nhiều đó.

Chúc các bạn thành công!!!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)