Cách đây 7 năm, tôi từ dưới quê lên HCM tìm đường mưu sinh. Thời gian đầu chỉ làm những việc như bưng bê rửa chén, trong thời gian đó cuộc sống thì khó, nào là tiền nhà tiên điện tiền ăn, nên tôi thương xuyên phải ăn bánh mì và mì gói.

 

Do hay ăn bánh mì, mà bản tính thì lại niềm nở hay hỏi han, sau 1 thời gian thì mình có quen biết chủ lò bánh mì, thì ông chú thấy mình cũng siêng năng và tính tình cũng ko tệ, sẳn đang cần người thì ông cũng hỏi mình làm không?

 

Mình thấy cũng được, nên đã bắt đầu hành trình bán bánh mì, vẫn thế vẫn cứ sáng đi làm chiều đi về, vẫn chưa thể lo được nhiều cho gia đình.

 

Làm được 1 năm thì mình thấy mình cũng thích buôn bán, và bán bánh mì cũng khá là ổn, có 1 số tiền tích góp, mình quyết định đi tìm nơi học làm bánh mì ở TP HCM. 

 

 

Mình có tìm hiểu thì thấy có nhiều nơi dạy ở HCM, sau nhiều lần đi dò hỏi, đa phần là ở trường lớp, trung tâm đào tạo mới nhận dạy. May mắn sau mình tìm được thầy Quang, thầy có dạy trực tiếp ngay tại lò. Vừa được thực hành trực tiếp vừa được chia sẽ bí quyết trong lò, đã vậy còn hướng dẫn mình cách kinh doanh mở lò bánh mì. Đúng là tìm đúng nơi đúng thầy có khác, mình học có 2 tuần đã biết làm các kiểu, chỉ chưa chuyên nghiệp nhanh tay như thầy, nhưng về cơ bản thì mình tự tin là mình làm ổn.

 

Được thầy hướng dẫn và động viện, mình quyết tâm về quê mở 1 lò bánh mì nho nhỏ.

 

Vì là vốn ít nên mình đã nhờ thầy tư vấn rất kỹ, từ máy móc, đến nguyên liệu thầy đều hổ trợ mình chổ mua, mua như thế nào, chọn mày nào, nguyên liệu nào phù hợp.

 

Mình cảm thấy thật may mắn khi gặp được thầy.

 

Về phần chi phí thì mình tối đa hết cỡ 1 lò nướng + 1 máy trộn bột, còn các tủ ủ thì mình tự làm, và các công đoạn còn lại thì mình thao tát bằng tay, thời gian đầu mình lấy công làm lời đỡ tốn chi phí mua thêm máy móc.

 

 

 

Nhờ có những kinh nghiệm mà thầy truyền lại mà mình đỡ mất thời gian nhiều lắm.

 

Hiện tại thì lò bánh mì của mình hoạt động ổn lắm, có đồng ra đồng vào, lo được cho gia đình ba mẹ, vợ con. thích hơn thời đi làm lao động chân tay nhiều.

 

Nếu có thời gian mình sẽ chia sẽ thêm kinh nghiệm mở lò, cũng như chi phí mở lò của mình.

 

Nếu các bạn có thắc mắc cứ chủ động học 1 khoá dạy làm bánh mì và bánh mì ngọt của thầy Quang, thầy sẽ hổ trợ các bạn hết mình.