Những nguyên liệu cơ bản trong làm bánh dưới đây là cần thiết trong việc tạo nên những chiếc bánh ngon miệng và đầy màu sắc mùi vị. Cùng chúng tôi tiếp tục đi tìm hiểu xem chúng là những loại gì nhé !
Sữa, bơ, kem tươi

1. Các loại bơ làm bánh– Có thể nói bơ là nguyên liệu gần như xuất hiện hầu hết trong các công thức làm bánh. Chắc hẳn bạn mê mẩn những chiếc bánh ngọt bởi độ ngậy thơm của nó thì xin thưa rằng đó là nhờ 1 phần công của bơ đấy ạ. Tại các cửa hàng bánu ngyên liệu làm bánh hay các cửa hàng bơ sữa, siêu thị bán rất nhiều bơ của các hang nổi tiếng thế giới tùy giá tiền và nguồn gốc cũng như chủng loại. Ví dụ có bơ nhạt, bơ mặn, bơ động vật,…. Vậy bạn sẽ chọn bơ nào dùng như nguyên liệu làm bánh?

– Câu trả lời chính là Bơ nhạt (unsalted butter).Loại bơ này xuất hiện trong hầu hết các công thức làm bánh quy bơ, su kem, chocolate trouffles… Bạn cũng có thể dùng bơ mặn (nếu trong công thức có muối, còn không thì nên dùng bơ nhạt để chế biến nhé. Ngoài ra còn bơ thực vật (hay chính loại bơ Tường An chúng mình hay dùng đấy).

Bơ không chỉ là nguyên liệu làm bánh mà còn dùng để trang trí bánh, (đánh bông và bắt kem) Vì bơ là nguyên liệu làm bánh cần để lạnh, vậy nên mẹo nhỏ là bạn hơ nóng dao  để cắt bơ lạnh dễ dàng nhé.

2. Kem tươi làm bánh– Whipping cream, heavy cream: là loại kem tươi có độ béo cao (>35%). Bạn có thể hiểu Whipping cream như  kem tươi ở dạng lỏng nên khi đánh bông lên sẽ được kem trang trí mặt bánh. Bạn còn có thể dùng whipping cream, heavy cream làm kem, caramen, pudding, mousse, cheesecake nhé.– Topping cream: là loại kem tươi có ít chất béo hơn, lại có sẵn đường. Ngoài sử dụng trong làm bánh, bạn có thể dùng topping cream là thành phần để chế biến những đồ uống đá xay ice – blend với topping béo ngậy phủ siro hoặc caramen bên trên. Topping cream cũng hay dùng để trang trí bánh và ít bị chảy hơn Whipping cream đó.

3. Một số nguyên liệu khác để trang trí bánh– Chiếc bánh đã ra lò và giờ công đoạn thú vị và sáng tạo nhất chính là trang trí bánh. Nhất là một số loại bánh như cupcake, bánh gato sinh nhật,… Vì vậy đồ trang trí bánh cũng là nguyên liệu làm bánh phong phú và đa dạng nhất trong các loại nguyên liệu. Bạn có thể dùng cốm nhiều màu, đường icing, fondant… là các loại nguyên liệu cơ bản hay được dùng trang trí cùng topping kem.

Đây là những nguyên liệu cơ bản nhất và luôn xuất hiện trong căn bếp của bạn trong quá trình bạn sáng tạo ra những chiếc bánh ngon tuyệt và xinh xắn.Chúc các bạn thành công trong việc chinh phục con đường làm bánh ngọt ngào qua việc tìm hiểu rõ và kĩ lưỡng các nguyên liệu cơ bản trong làm bánh và không thể bỏ qua các mẹo làm bánh nữa nhé !