Những chiếc bánh Mousse mềm mềm, mịn mịn, xôm xốp, với vị béo ngậy đã “đốn tim” bao người mê bánh. Công thức làm Mousse không hề phức tạp nhưng để làm thành công những chiếc bánh hấp dẫn này lại không dễ. Chúng ta cùng tìm hiểu những lưu ý khi làm Mousse để có những chiếc bánh như mong muốn nhé.

Mousse chanh – berries mát lạnh Cách làm bánh Mousse vải hoa hồng dễ thương Cách làm Mousse mâm xôi đơn giản Cách làm mousse xoài mát lạnh ngày hè Cách làm bánh Mousse Bailey thanh mát

mouse cam

Lưu ý về Gelatin Gelatin là một nguyên liệu không thể thiếu của Mousse. Nó có vai trò như một chất làm đông, giúp cho những chiếc bánh được đông lại nhưng không quá cứng như aga.

Khi dùng Gelatin, bạn phải ngâm qua nước lạnh khoảng 10 – 15 phút để gelatin nở ra rồi mới dùng nhiệt độ cao làm gelatin tan chảy. Bạn lưu ý, không đựơc dùng galetin trực tiếp vào nước nóng nhé. Vì nếu cho trực tiếp vào nước nóng, gelatin sẽ mất tác dụng và bánh của bạn sẽ thất bại.

Lưu ý về kem tươi

kem tươi

Bạn nên dùng kem Whipping cream để làm Mousse vì bánh sẽ thơm ngon hơn khi dùng Whipped cream. Whipping cream có tác dụng làm cho bánh đựơc xốp, mềm.

Khi đánh bông kem tươi, bạn lưu ý chỉ nên đánh đến khi kem bông mềm. Tránh đánh quá lâu, kem sẽ bị tách nước, không thể khôi phục được. Và tất nhiên bạn sẽ phải làm lại từ đầu.

Khi đánh kem với tốc độ cao thì sẽ thấy kem đặc dần lại. Lúc này có thể giảm bớt tốc độ đánh, và để ý, nếu thấy có vân xuất hiện trên mặt kem khi chạy máy, ấn que đánh xuống có vết lún, quệt thử thấy kem đọng lại trên đầu ngón tay, bông và xốp như gel vuốt tóc thì dừng lại.

Lưu ý về nguyên liệu làm Mousse Ngoài hai nguyên liệu cơ bản kem tươi và gelatin thì những nguyên liệu còn lại sẽ thay đổi tùy theo loại mousse. Nhưng bạn lưu ý phải dùng những nguyên liệu tươi ngon nhất để những chiếc bánh có vị hoàn hảo nhé.

Lưu ý về khuôn bánh Mousse

khuôn đáy rời

Bạn có thể tận dụng những chiếc cốc nhà mình để làm khuôn cho Mousse. Nhưng bạn nên chọn những chiếc cốc thủy tinh, bánh sẽ trông đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Còn nếu bạn muốn những chiếc bánh hình đặc biệt thì có thể dùng khuôn riêng.

Với một số lưu ý này, chắc chắn công cuộc làm bánh Mousse của bạn sẽ thành công. Một chút lưu nhỏ sẽ giúp bạn tạo nên những chiếc bánh Mousse cực kì hấp dẫn rồi đó.