Chiffon là một món bánh được nhiều người yêu thích vì chất bánh rất mềm, nhẹ, không hề bị ngán như những loại bánh bơ. Tuy nhiên bạn có biết rằng khuôn bánh chiffon cũng là một phần quan trọng để có được chiếc bánh chiffon thành công không? Hy vọng bài viết những lưu ý khi sử dụng khuôn bánh chiffon này của lớp dạy làm bánh sẽ giúp ích nhiều cho các bạn!
1. Những lưu ý khi dùng khuôn bánh chiffon – Bạn không nhất thiết phải cần dùng tới một khuôn bánh chiffon chuyên dụng khi làm bánh chiffon mà có thể dùng luôn một khuôn bánh tròn bình thường là được rồi. Thậm chí bạn còn có thể làm bánh chiffon cỡ cupcake nữa cơ đấy. Tuy nhiên khi làm bánh đúng bằng khuôn chiffon bạn sẽ có một chiếc bánh chiffon đúng điệu, mang hình dáng đặc trưng riêng của bánh– Có loại khuôn chiffon bằng giấy tuy nhiên khuôn kim loại vẫn là một lựa chọn tối ưu hơn vì nó có thể dùng lại nhiều lần và dẫn nhiệt tốt hơn khuôn giấy.
– Khi làm bánh chiffon bạn lưu ý tuyệt đối không chống dính cho khuôn bánh nhé. Độ ẩm trong bánh sẽ làm cấu trúc bánh không ổn định trong quá trình nướng vì vậy bánh phải bám vào thành khuôn để có thể leo cao hơn, nếu khuôn bánh được chống dính quá tốt bánh sẽ không thể nở cao như bạn muốn đâu.

2.  Kích thước khuôn bánh chiffon – Công thức bánh chiffon 1 trứng: khuôn đường kính 14cm

– Công thức bánh chiffon 2 trứng: khuôn đường kính 17cm

– Công thức bánh chiffon 4 trứng: khuôn đường kính 21cm

– Công thức bánh chiffon  6 trứng: khuôn đường kính 23cm

– Công thức bánh chiffon 8 trứng: khuôn đường kính 25cmHy vọng bài viết những lưu ý khi sử dụng khuôn bánh chiffon này sẽ giúp ích nhiều cho các bạn trong việc làm loại bánh Âu thơm ngon này nhé!