Những chiếc bánh chiffon luôn là sự hấp dẫn trí mạng với mọi tín đồ mê bánh. Bánh mềm nhẹ, xốp ẩm, giữ được hương vị của loại nguyên liệu làm ra nó. Cùng tìm hiểu phương pháp trộn bột Chiffon method để làm ra những chiếc bánh hấp dẫn này nhé.

Những điều cần biết về Chiffon Cách làm bánh chiffon chuối thơm lừng Ngọt ngào với bánh chiffon xoài Manila Cách làm bánh thiên thần bông nhẹ Phương pháp trộn bột Chiffon method

chiffon-method--bot-cake-flour
Nguyên liệu trộn bột theo phương pháp Chiffon method – Bột Cake flour

– Trứng gà

– Đường

– Dầu thực vật

– Khuôn bánh: khuôn có lõi giữa

– Âu, máy đánh trứng, lò nứơng

Cách trộn bột theo phương pháp Chiffon method Bước 1:

– Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Đường, bột rây mịn.


Bước 2:

– Cho lòng đỏ trứng vào âu, tiếp theo cho đường, bột, dầu ăn và các lọai nguyên liệu lỏng vào âu. Dùng phới đánh nhẹ nhàng, trộn đều theo một chiều. Đến khi được một hỗn hợp lỏng, mịn, không có bột hay đường bị vón cục thì dừng tay.

đánh trứng

Bước 3:

– Đánh bông lòng trắng trứng với muối/một chút nước chanh/cream of tartar đến khi bông cứng, tạo vân và nhấc ngược thì lòng trắng không bị chảy.

trộn bột

Bước 4:

– Trộn hỗn hợp lòng đỏ và lòng trắng. Trộn fold lòng trắng đánh bông và hỗn hợp lòng đỏ.

– Cho một nửa lượng lòng trắng đã đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn fold bằng spatula, không trộn vòng tròn mà trộn từ dưới lên, nhẹ nhàng, dứt khoát, tránh làm vỡ bọt khí. Sau đó cho hỗn hợp trên vào một nửa lòng trắng còn lại, tiếp tục trộn fold đến khi hòa quyện hoàn toàn.

Bước 5:

– Cho hỗn hợp bột bánh vừa trộn vào khuôn đã lót giấy nến, cho khuôn vào lò nướng. Nướng bánh trong khoảng thời gian từ 35 – 40phút. Sau khi bánh đã chín, khô ráo hoàn toàn, lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội.

Với phương pháp trộn bột Chiffon method này, bạn có thể tha hồ sáng tạo ra những chiếc bánh ngọt cực kì hấp dẫn.