Creamin-method là một trong những phương pháp trộn bột chủ yếu của Cake. Để làm những chiếc bánh cake bông, xốp, mềm, ngọt lịm thì kiến thức về phương pháp trộn bột Creaming-method và những lưu ý mà dạy làm bánh ngon sắp chia sẻ dưới đây sẽ rất hữu ích cho bạn đấy.
Cách làm phương pháp trộn bột Creaming-method

  Bước 1:

– Dùng máy đánh bơ và đường ở tốc độ vừa đến khi bơ mượt và chuyển màu trắng ngà.  Bước 2:

– Cho từng quả trứng vào đánh tan.Bước 3:

– Trộn đều bột, bột nở, muối (và các gia vị khô nếu có).

   Bước 4:

– Chia hỗn hợp bột thành 4 phần. Chia hỗn hợp chất lỏng (VD: sữa, nước hoa quả xay, vv) thành 3 phần. Lần lượt rây ¼ chỗ bột vào tô bơ đường trứng, dùng spatula hoặc phới trộn, trộn đều.

– Tiếp theo cho 1/3 chỗ chất lỏng vào trộn đều. Lần lượt trộn tiếp bột, chất lỏng xen kẽ nhau như đến hết. Không trộn quá nhiều.

   Bước 5:

– Cho bột vào khuôn và nướng bánh.Công thức khá đơn giản nhưng để có thể thành công lại không hề dễ.

Vì vậy, khi trộn bột theo Creaming-method bạn cần một số lưu ý:

Khi nhiệt độ bơ, sữa, trứng quá lạnh thì bánh sẽ bị khô cứng, còn khi nhiệt độ quá nóng thì bánh sẽ bị nát. Vì vậy, bạn phải để các nguyện liệu ở nhiệt độ trong khoảng 18 – 20 độC. Đánh bơ đường ở tốc độ vừa phải vì nếu đánh ở tốc độ cao sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở của bánh khi nướng. Luôn đánh kem ở tốc độ vừa phải và vét ở thành bát, đáy bát cũng như que đánh. Cho lần lượt từng quả trứng. Đến khi hỗn hợp trở lại trạng thái kem mới cho quả tiếp theo Các thành phần khô phải được trộn đều và rây mịn. Trộn bột nhẹ nhưng nhanh và không trộn quá nhiều, đảo từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Sau khi cho vào khuôn, tuyệt đối không đập khuôn xuống bàn làm baking powder mất tác dụng. Bột trộn xong phải nướng ngay, để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến độ nở của bánh. Dùng nguyên liệu tốt nhất có thể để đảm bảo đựơc mùi vị của bánh. Những kiến thức về phương pháp trộn bột Creaming-method và những lưu ý chắc chắn sẽ là những điều bổ ích cho những người làm bánh để có thể sáng tạo ra những chiếc bánh ngọt hấp dẫn.

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)
CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) - 0985 33 44 35 (Thầy Quang)