Các bước làm

1. Chế biến bánh bắp cải
2. Xào thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu

1. Bắp cải 100g
2. Cà rốt 1 củ
3. Lườn gà 100g
4. Nước tương 1 thìa súp
5. Dầu hào 1 thìa súp
6. Bột ngô 2 thìa súp
7. Bột mì 2 thìa súp

Món bánh bắp cải thịt gà này cực kỳ thích hợp cho thời kỳ giảm cân của bạn. Nó có thể làm giảm cảm giác đói mà không cần lo lắng về lượng calo bạn hấp thụ vào cơ thể. Đây chắc chắn là một món ăn bạn nên cho vào thực đơn giảm cân của mình.

Ăn bắp cải là phương pháp giảm cân hiệu quả và an toàn do bắp cải cực kỳ ít calo. Trung bình, 100g bắp cải chỉ chứa 27 calo - một con số vô cùng khiêm tốn - nhưng lại rất nhiều chất xơ. Chính vì vậy, dù ăn bắp cải bằng bất cứ cách chế biến nào, lượng calo nạp vào cơ thể bạn cũng rất thấp và bạn sẽ rất nhanh no. Điều đó giúp bạn giảm lượng calo đưa vào cơ thể, đồng thời lại tốn rất nhiều năng lượng dự trữ để tiêu hóa chất xơ. Việc này nếu kéo dài sẽ khiến cơ thể bạn giảm cân mà không tốn quá nhiều công sức.

Cách làm bánh bắp cải thịt gà 

1 Chế biến bánh bắp cải

Đầu tiên, tách từng lá bắp cải, rửa sạch với nước, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi rồi băm nhỏ. Bắp cải sau khi ráo nước cũng thái sợi. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 1

 

Đun sôi một nồi nước, cho bắp cải vào trụng. Khi bắp cải vừa mềm thì đổ ra rổ cho ráo nước. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 2

 

Sau đó vắt kiệt nước bắp cải rồi băm nhỏ. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 3

 

Trộn bắp cải với cà rốt, 2 thìa súp bột mì và 2 thìa súp bột ngô để hỗn hợp đồng nhất. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 4

 

Nặn bắp cải thành từng viên tròn, ấn cho phần giữa của bánh trũng xuống. Sau đó đặt nồi hấp lên bếp, khi nước trong nồi hấp sôi thì cho các viên bánh bắp cải vào hấp. Thời gian hấp khoảng 5 phút là chín. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 5

 

2 Xào thịt gà

Thịt gà rửa sạch, băm nhỏ. Trộn thịt gà với 1 thìa súp dầu hào, 1 thìa súp nước tương. Ướp thịt trong 15 phút. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 6

 

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng đổ thịt gà vào xào chín. 

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 7

 

Cuối cùng, lấy bánh bắp cải đã hấp chín xếp lên đĩa rồi xúc phần thịt gà đã xào đổ vào phần trũng của từng miếng bánh là xong. Món bánh bắp cải có độ tươi ngọt của rau bắp cải và cà rốt, kết hợp với vị đậm đà của thịt gà xào rất ngon miệng. Đây là món ăn thích hợp cho quá trình giảm cân của bạn.

Thử làm món bánh bắp cải thịt gà nhé. Hình ảnh 8

 

Theo Livestrong, lườn gà giúp bạn no nhanh và lâu hơn mà không chứa nhiều calo. Một khẩu phần với 85g lườn gà không chứa da và xương chỉ chứa khoảng 102 calo. Các nhà nghiên cứu tại Viện tim, phổi và huyết học quốc gia của Mỹ cho biết một người lớn muốn giảm cân nên bổ sung khoảng 1.200-1600 calo mỗi ngày.

Ngoài ra, lườn gà còn chứa hàm lượng protein cao. Trong đó, quá trình chuyển hóa protein sẽ tiêu tốn của bạn khá nhiều thời gian. Chính vì thế, món ăn này giúp bạn no lâu và tránh tình trạng đói giữa buổi.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bắp cải ức gà này nhé!