Các bước làm

1. Trộn bột và nhào bột
2. Ủ bột
3. Tạo hình và hấp bánh


Chuẩn bị nguyên liệu 

 

1. Bột mì 480g
2. Men nở khô 5g
3. Sữa tươi 330g
4. Nho khô 55g
5. Đường 20g

Có nhiều cách làm bánh khác nhau, nhưng cách làm bánh mì sữa nho khô dưới đây có thể xem là công thức bánh đơn giản nhất. Bạn chỉ việc trộn các nguyên liệu rồi nhào thành khối. Bạn cũng chỉ mất một lần ủ bột mà thôi, sau đó là hấp bánh. Tất cả các thao tác bạn thực hiện chỉ mất tối đa khoảng 20-30 phút. Thời gian còn lại là đợi bánh chín mà thôi. Công thức làm bánh này giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức nhưng vẫn đem đến một chiếc bánh thơm ngon.

Cách làm bánh mì sữa nho khô mà không cần lò nướng

1. Trộn bột và nhào bột Cho tất cả các nguyên liệu vào thố rồi trộn đều. Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 1

 

Nhào bột thành khối dẻo mịn không dính tay.

Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 2

 

2 Ủ bột Ủ cho khối bột nở gấp đôi (ủ ở nhiệt độ khoảng 30 độ C). Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 3

 

3. Tạo hình và hấp bánh Bột sau khi ủ thì ép hết bọt khí trong bột. Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 4

 

Cho bột vào khuôn.

Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 5

 

Đặt khuôn bột vào xửng hấp cách thủy khoảng 30 phút. Sau đó tắt bếp và để yên khoảng 5 phút rồi mở nắp nồi, lấy khuôn bánh ra là xong.

Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 6

 

Thành phẩm:

Nếu bạn thích ăn bánh mì mà lại không có lò nướng thì hãy bỏ túi ngay cách làm bánh mì sữa nho khô xốp mềm trên đây. Bánh sau khi làm rất thơm mùi sữa, lại xốp, mềm ẩm rất ngon miệng. Cách làm bánh và nguyên liệu cũng đơn giản. Công thức trên rất đáng để bạn làm thử đấy!

Thứ ngay cách làm bánh mì sandwich mà không cần lò nướng này nhé. Hình ảnh 7

 

Để làm được món bánh mì trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 25.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 30 phút.

Lưu ý:

Vào mùa đông lạnh, để bánh ủ nhanh hơn thì bạn hãy cho bột bánh sau khi nhào vào bát sau đó đặt vào trong nồi nước ấm. cách này là mẹo khi làm bánh mì đấy ạ, nếu bạn muốn học thêm các mẹo ủ bột thì tham gia ngay khoá dạy làm bánh mì tại lò của Ú nha.

Khi hấp bánh bạn nên bọc nắp xửng hấp bằng một chiếc khăn, cách làm này giúp nước bốc hơi trong quá trình hấp không nhỏ giọt xuống khuôn bánh.

Bánh sau khi làm xong mà không ăn hết ngay thì bạn hãy bảo quản trong tủ lạnh để ăn hết trong vòng 2 ngày.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì sữa nho khô này nhé!