Bánh bao là một loại bánh mà hầu hết mọi người ai cũng đã từng nếm thử. Tuy nhiên, để làm ra được một chiếc bánh bao ngon, người làm cần chú ý đến phần bột làm bánh. Bởi ngoài yếu tố nhân bánh thì phần bột làm bánh cũng vô cùng quan trọng quyết định độ ngon mềm của bánh.

Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bột bánh bao đúng cách. Hy vọng sau khi đọc và tìm hiểu, chị em mình sẽ biết cách để làm một chiếc bánh bao thơm ngon hoàn hảo nhé!
Trước hết, các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu theo tỷ lệ như sau :

– 500 gram bột mì đa dụng

– 20 gram đường

– 2 tsp dầu ăn

– 10 gram bột nở

– 10 gram men nở

– 200 ml nước ấm hoặc sữa tươi không đường

Bây giờ, chúng ta sẽ tiến hành làm phần bột bánh bao nha!

Đầu tiên, bạn cho đường cùng men nở cùng nước ấm vào một cái bát. Làm bánh khuyên bạn nên thay nước ấm bằng sữa tươi không đường bởi sữa sẽ có độ thơm ngon hơn nhiều đấy!Sau đó, bạn cho bột mì đa dụng (Đã rây lọc), bột nở cùng với dầu ăn vào trộn cùng.

Dùng tay nhào nặn một lúc cho bột trở nên dẻo dai. Nên nhào lâu một chút cho bột mềm dẻo nha! Làm như thế bánh bao khi ra lò sẽ mềm và xốp hơn nhiều đấy! Sau khi nhồi ưng ý, bạn bọc bằng một cái ni lông rồi đặt ở chỗ thoáng mát và ủ khoảng 1 đến 2 giờ cho bột nở ra.Trong thời gian chờ đợi vỏ bánh nở, bạn hãy làm phần nhân bánh mà bạn muốn.Sau đó là bạn đã có thể bắt đầu làm bánh bao bình thường rồi đấy!Đây là cách làm bột bánh bao phổ biến và đúng cách dân dã nhất. Với phần bột này, bạn có thể làm thành nhiều kiểu bánh bao khác nhau như bánh bao nhân thịt băm, bánh bao nhân đậu xanh, bánh bao nhân đậu đỏ,… hay thậm chí là bánh bao không nhân cũng rất tuyệt nha!Chúc các bạn thành công!

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)