Cách làm rau câu bánh flan rất dễ thực hiện và tốn ít công sức. Có nhiều cách làm rau câu bánh flan khác nhau. Trong đó có ba cách làm phổ biến và được nhiều người yêu thích nhất. Đó là làm bánh flan socola, làm rau câu dừa nhân bánh flan và làm rau câu bánh flan lá dứa. Vì vậy, đáp ứng nguyên vọng của các bạn, bài viết này của Học làm bánh Việt sẽ tổng hợp chi tiết cách làm loại bánh này để các bạn có thể tự làm được ở nhà.

Cách làm rau câu dừa nhân bánh flan

Cách làm rau câu bánh flan này dùng nguyên liệu chính là dừa và bột rau câu. Đây là loại rau câu nhìn trong suốt bên ngoài, nổi bật lên nhân bánh flan bên trong.

Nguyên liệu làm rau câu dừa nhân bánh flan

Bột rau câu: 1 gói               Trứng gà : 4 quả

Sưa tươi: 300 ml                Đường vàng (có thể dùng đường cát trắng): 400 gr

Sữa đặc: 2 hũ nhỏ             Nước cốt từ cafe: 200ml

Nước cốt dứa: 200 ml       Tinh chất lá nếp: 3 ml

Nước dừa và cùi dừa (Bạn nên mua cả trái dừa rồi bổ ra lấy cả hai thành phần)

Khuôn bánh rau câu (một khuôn to và một khuôn nhỏ hơn)

Máy xay sinh tố, rây (để làm nước cốt dừa). Nếu không có các dụng cụ này thì bạn có thể mua sẵn 300 ml nước cốt dừa.

rau câu bánh flan hình 1

Cách làm bánh rau câu dừa nhân bánh flan

 

Vì đây là một cách làm rau câu bánh flan nên đầu tiên bạn đập trứng gà tách vỏ đánh tan. Rồi cho 100 gr đường, sữa tươi, sữa đặc vào đánh tiếp. Cho dung dịch vừa đánh đổ vào trong các khay bánh flan rồi cho vào xửng hấp. Chờ tâm 20 phút bạn thử xem bánh có dính tay không. Nếu không dính thì bánh flan đã chín. Sau đó bạn đem các khay bánh flan này đem vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

rau câu bánh flan hình 2

Trái dừa mua về bạn chia ra phần cốt và phần nước riêng. Cho phần cốt dừa vào máy xay sinh tố, đổ thêm nước và xay nhuyễn. Rây phần nước vừa xay xuống một chiếc bát để lọc cặn, giữ lại phần nước cốt.

 

Dùng một cái tô, đem hòa tan nước cốt dừa, nước dừa tươi và bột rau câu chung lại với nhau. Khuấy đều để hòa tan các dung dịch này lại. Bạn cho dung dịch vừa khuấy vào trong nồi, bật bếp, đun sôi. Trong lúc đun, bạn đổ đường vào để hòa tan tạo vị ngọt. Chia nồi nước rau câu ra làm hai phần. Một phần bạn cho nước cốt cafe tạo màu nâu, một phần bạn cho nước cốt dứa vào tạo màu xanh lá.

rau cau bánh flan hình 3

Dùng một chiếc khuôn rộng, cho miếng bánh flan vào trong khuôn (nếu miếng bánh flan to thì bạn có thể cắt cho nhỏ lại). Sau đó rót hỗn hợp dung dịch rau câu vào. Chờ nguội, các bạn cho khuôn vào tủ lạnh để làm đông bánh. Chờ trong tầm 4 tiếng, bạn lấy khuôn ra khỏi tủ lạnh, tách rau câu ra khỏi khuôn và thưởng thức.

Bài viết vừa tổng hợp xong cách làm rau câu bánh flan ngon tuyệt đang được nhiều người yêu thích. Dù gì thì trong mùa nóng sắp tới, bạn đã có thể tự tay làm cho mình những chiếc bánh rau câu thơm mát giải nhiệt rồi. Bạn còn có thể tham khảo thêm cách làm bánh bông lan flan nữa đấy nhé!

 

 

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)