Cách làm bánh flan cho bé thơm ngon, mềm mịn tại nhà cũng những nguyên liệu vô cùng đơn giản dễ dàng làm ra một món tráng miệng phổ biến được nhiều người ưa thích. Với vị ngọt hòa huyện với độ béo nhẹ đã làm nên một hương vị đặc trưng cho bánh flan ngon. Sau đây Ú Ù bakery sẽ gửi đến cho bạn một vài công thức làm bánh để thực hiện làm bánh flan đã được biến tấu từ bánh truyền thống giúp bạn có nhiều sự lựa chọn vào một mùa hè ôi bức như thế này.

Ngoài ra nếu bạn thích bánh flan có thể tham gia lớp học làm bánh bông lan flan, học 1 món mà làm được 2, kết hợp lại ăn cuốn lắm, các bé rất thích nha.

Cách làm bánh flan truyền thống

Cách làm bánh flan SIÊU ĐƠN GIẢN tại nhà. Hình ảnh 1

Nguyên liệu làm bánh flan

Cách làm bánh flan

Cách làm caramel

Cách làm bánh flan

Bánh flan làm xong có màu vàng nhạt, mềm mịn, thơm ngon béo ngậy, ngọt nhẹ. Ăn bánh cùng với một chút đá và một chút cafe hay cùng với nước cốt dừa sẽ rất ngon làm cho ta cảm thấy sản khoái tươi mát thích hợp vào một mùa hè ôi bức như thế này. Đặc biệt các bé rất mê món này, mẹ mà làm cho em là em mê tít mắt luôn nhé.

Cách làm bánh flan sữa tươi

Cách làm bánh flan SIÊU ĐƠN GIẢN tại nhà. Hình ảnh 2

Nguyên liệu làm bánh flan sữa tươi

Cách làm bánh flan sữa tươi

Cách làm bánh flan phô mai

Cách làm bánh flan SIÊU ĐƠN GIẢN tại nhà. Hình ảnh 3

Nguyên liệu làm bánh flan phô mai

Cách làm bánh flan phô mai

Cách làm caramen

Cho 70g đường* với 40ml nước đun ở lửa nhỏ không khuấy. Đường sôi cho một lát nước cốt chanh vào đảo nhẹ và để cho đến khi chuyển sang màu cánh gián, tắt bếp, rồi tráng một lớp mỏng vào các cốc đựng.

Tham khảo thêm các loại đường trong làm bánh tại đây. Tuỳ theo nhu cầu và sức khoẻ cá nhân mà quyết định loại đường phù hợp nhé.

Cách làm bánh flan phô mai

Yêu cầu thành phẩm

Lưu ý khi làm bánh flan tại nhà

Khi làm bánh tại nhà thì bạn cần chú ý vào các công đoạn như rây bánh nếu bạn bỏ qua bước này thì thành phẩm khi làm xong sẽ dễ bị rỗ, bánh không được mịn màng và nếu hấp bánh ở lửa quá lớn thì cũng dễ làm bánh bị rỗ không ngon.

Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể làm ra những chiếc bánh Flan thơm ngon mà đặc biệt là không bị rỗ. Nếu có gặp khó khăn gì trong giai đoạn làm thì bạn có thể liên hệ với Ú Ù bakery để được hướng dẫn cách khắc phục nhé.

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)