Bánh  flan hay caramen là loại bánh hấp dẫn có xuất xứ từ nền ẩm thực Châu Âu. Nó là loại bánh đơn giản, dễ làm, chỉ cần hấp chín từ các nguyên liệu quen thuộc như trứng và sữa, nước caramen (đường thắng). Tuy đơn giản, nhưng khi bạn mới tập làm caramen, sẽ có những lỗi nhất định đó là điều khó tránh khỏi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục các lỗi này nhé!


bánh flan

Làm caramen không đông. Nguyên nhân caramen không đông: – Phần lớn bánh caramen không đông là do tỉ lệ trứng và sữa chưa phù hợp.

– Hay nhiệt độ quá thấp hoặc thời gian nướng/hấp chưa đủ để làm chín bánh.

bánh flan chưa chín

Khắc phục caramen không đông:

– Cân đong chính xác và làm theo đúng chỉ dẫn trong công thức làm bánh caramen được chia sẻ ở bài viết này nhé.

– Thời gian nướng/ hấp bánh đúng yêu cầu cuả bánh. (Có thể thêm hoặc bớt một chút để hợp với khuôn bánh)

Nguyên nhân caramen bị rỗ mặt: – Thường gặp đối với phương pháp hấp cách thủy. Do hơi nước bốc lên, đọng lại ở nắp vung và chảy xuống gây rỗ bề mặt caramen.

 Khắc phục caramen bị rỗ mặt: – Mình làm thì dùng hai cái khăn sạch và thấm nước tốt. Một cái phủ lên trên các cốc Caramen,  một cái phủ lên miệng nồi rồi đậy vung lên. Nếu bạn cẩn thận nữa thì cứ cách khoảng 10-15 phút các bạn có thể mở vung lau sạch nước đọng.

– Cũng có thể đậy nắp hoặc bọc khuôn Caramen bằng nilon thực phẩm, giấy bạc… Nhưng nếu bọc thì nhớ bọc kín vì nếu hở thì hơi nước vẫn có thể đọng lại trên những tấm nắp bọc này nhé.

Caramen rỗ đáy hoặc rỗ bên trong Nguyên nhân caramen bị rỗ đáy: – Là do nhiệt độ quá cao làm cho hỗn hợp trứng sữa sôi và tạo tổ ong.

banh flan bi ro

Khắc phục caramen bị rỗ đáy: Lưu ý để đúng nhiệt độ đã quy định trong cách làm caramen của chúng tôi.

Bánh bông lan flan

Ngoài ra các bạn có thể tham gia khóa học bánh bông lan flan, ngoài học được lớp bánh flan siêu mịn không tưởng và lớp bánh bông lan, bạn còn học được cách kết hợp 2 lớp flan và bông lan.

Liên hệ ngay:
CN1: 145/23 Lê Quang Định, phường 14, Quận Bình Thạnh, TP.HCM (Gần chợ Bà Chiểu) - 0902 54 54 33 (Thầy Quân)
CN2: 36 Lý Chính Thắng, P.Hưng Lợi, Q.Ninh Kiều TP Cần Thơ (Khu Chung Cư 178) - 0985 33 44 35 (Thầy Quang)